Bài mới hơn
Sản phẩm, dịch vụ

Xây dựng Mobile App: 5 bước đưa ý tưởng thành hiện thực

Xây dựng Mobile App: 5 bước đưa ý tưởng thành hiện thực

Các ứng dụng di động Mobile App đã có sự tăng trưởng nhanh chóng trong những năm gần đây khi mà hầu hết người dùng đã chuyển sang sử dụng điện thoại thông minh.

Theo đó các ứng dụng di động ngày nay đã trở thành một phương tiện cần thiết cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp, với nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng tập trung vào thương hiệu.

Tiềm năng cho các ứng dụng kinh doanh rất rộng lớn, hỗ trợ một loạt các chức năng như khuyến mãi, giao dịch trực tuyến, chương trình khách hàng thân thiết và năng suất.

Mặc dù các ứng dụng tốt nhất thường đơn giản, nhưng ngay cả việc việc tạo ra một giao diện đơn giản nhất cũng có thể mất nhiều thời gian, nghiên cứu và tài nguyên. Dưới đây là một số bước tốt nhất để bạn áp dụng vào quá trình phát triển ứng dụng.

1. Chọn thị trường mục tiêu

Điều quan trọng là xác định xem có thị trường cho ứng dụng di động của bạn hay không. Đầu tiên, xác định đối tượng mục tiêu của bạn, hiểu họ là ai và họ có hành vi thói quen như thế nào. Biết rõ người dùng cuối của bạn là rất quan trọng để khởi chạy thành công một ứng dụng.

Khách hàng của bạn là ai? Nhu cầu của họ là gì? Làm thế nào bạn có thể thiết kế một ứng dụng để phù hợp với những nhu cầu này? Ứng dụng của bạn cung cấp giá trị gì? Khả năng ứng dụng khác để đáp ứng nhu cầu của người dùng cuối sẽ quyết định mức độ thành công của nó. Đối tượng mục tiêu được xác định rõ ràng sẽ không chỉ giúp thông báo quyết định thiết kế của bạn mà còn cho phép bạn tiếp thị hiệu quả ứng dụng của mình sau này.

2. Chọn một nền tảng cho ứng dụng di động

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng nhất trong phát triển ứng dụng. Xem xét nền tảng nào bạn muốn xây dựng ứng dụng di động của mình. Nghiên cứu nền tảng nào mà đối tượng mục tiêu của bạn có xu hướng sử dụng nhiều nhất và để điều này hỗ trợ cho quyết định của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu ban đầu bạn chỉ khởi chạy ứng dụng của mình trên một kho ứng dụng.

Phát triển cho nhiều nền tảng cuối cùng sẽ tăng cơ hội thành công cho ứng dụng kinh doanh. Do đó, cuối cùng, bạn sẽ muốn có ứng dụng kinh doanh của mình trên cả hai cửa hàng lớn là Google Play và App Store.

Một tùy chọn khác và giá cả phải chăng hơn là phát triển ứng dụng đa nền tảng - điều này cho phép bạn xây dựng cùng một ứng dụng trên các thiết bị khác nhau. Các công cụ phát triển ứng dụng đa nền tảng có thể giảm thời gian và chi phí liên quan đến việc phát triển ứng dụng riêng biệt trên cả hai nền tảng.

3. Thiết kế Mobile App đơn giản

Với ứng dụng di động, đơn giản luôn là tốt hơn. Một ứng dụng kinh doanh thành công là một ứng dụng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng cuối và thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một ứng dụng có thể chỉ làm một việc, nhưng nó thực sự làm rất tốt.

Cách tiếp cận tốt nhất với các ứng dụng di động là xác định sản phẩm khả thi tối thiểu ngay từ đầu. Khi bạn loại bỏ chức năng và sau đó kiểm tra và điều chỉnh ý tưởng của bạn dựa trên phản hồi của người dùng, khi đó bạn sẽ có cơ hội thành công.

4. Phân tích tâm lý và thói quen người dùng

Khi ứng dụng của bạn hoạt động, bạn sẽ cần theo dõi cách thức mà ứng dụng này được áp dụng và sử dụng để đo lường sự thành công của nó. Sử dụng các công cụ phân tích ứng dụng được xây dựng giúp bạn theo dõi hành vi của người dùng.

Đo lường và giám sát hành vi sử dụng và tham gia ứng dụng thông qua công cụ phân tích có thể cung cấp những hiểu biết vô giá về cách nâng cao và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, tăng khả năng thành công cho ứng dụng của bạn trong tương lai.

Hiểu động cơ người dùng, các tính năng hoặc lộ trình phổ biến nhất trong ứng dụng của bạn và người dùng của bạn là ai cũng có thể giúp bạn đưa ra chiến lược đúng đắn và tập trung nỗ lực tiếp thị của bạn vào đúng nơi.

Không chỉ vậy, phân tích ứng dụng có thể giúp hướng dẫn mọi bản cập nhật ứng dụng trong tương lai, đảm bảo chức năng và khả năng sử dụng ứng dụng được duy trì ở tiêu chuẩn cao nhất.

5. Dự trù ngân sách dài hạn

Phát triển một ứng dụng di động cần phải có chi phí tài chính đáng kể, đồng thời đòi hỏi rất nhiều kế hoạch và cân nhắc cẩn thận trước khi bắt đầu. Như vậy, dự trù ngân sách là việc làm không thể thiếu đối với dự án ứng dụng của bạn. Hãy nhớ rằng công việc không dừng lại khi ứng dụng kinh doanh của bạn đã được xây dựng và phát hành.

Khi bạn chuẩn bị ngân sách cho việc phát triển ứng dụng của mình, nên lập kế hoạch cho nhiều bản phát hành. Phát triển một chiến lược để duy trì ứng dụng, thực hiện các thay đổi và thêm các tính năng mới khi công nghệ và công ty phát triển. Lập kế hoạch dự dù ngân sách sẽ là chìa khóa để đảm bảo rằng ứng dụng của bạn theo kịp các yêu cầu kinh doanh đang phát triển nhanh chóng.