Thiết kế web chuyên nghiệp

Thiết kế web chuyên nghiệp là gì?

Thiết kế web chuyên nghiệp là hoạt động thiết kế, xây dựng website được làm theo một quy trình rõ ràng, khoa học, chuyên môn hóa cao với mục đích chính là tạo ra được sản phẩm đúng theo yêu cầu khách hàng, đạt đủ chuẩn công nghệ web và bảo mật phần mềm hiện hành. Toàn bộ các khâu thực hiện trong quy trình bao gồm từ thu thập ý tưởng, yêu cầu của khách hàng, thiết kế giao diện đồ họa, triển khai lập trình (coding), tới testing và bảo dưỡng sản phẩm đều có sự phân cấp thực hiện và chịu trách nhiệm riêng bởi các nhóm kỹ thuật.

Do đó, khác với những nhà cung cấp web giá rẻ, thường bỏ qua các tiêu chuẩn kỹ thuật, đốt cháy giai đoạn để rút ngắn thời gian thực hiện, giảm giá thành dẫn tới website sản phẩm đầu ra không đáp ứng được yêu cầu khách hàng, sơ sài về giao diện, nội dung, yếu kém về các chức năng hoạt động, dễ gặp lỗi, bảo mật không có hoặc yếu, dễ bị tấn công lấy cắp dữ liệu của khách hàng, website chuyên nghiệp thường có thời gian để xây dựng lâu hơn và có chi phí cao hơn.

Tiêu chí xác định website chuyên nghiệp

Một website chuyên nghiệp, về cơ bản, cần đạt được những yêu cầu sau:

Giao diện website đơn nhất, không bị trùng lặp với những website khác

Giao diện phải có bố cục đẹp, hài hòa và phù hợp với lĩnh vực đang kinh doanh. Web giá rẻ thường không đạt được điều này vì nhà cung cấp web giá rẻ thường đi mua hoặc tạo ra một website gốc rồi dùng nó để copy, nhân bản thành nhiều bản để bán cho người dùng. Do đó, website giá rẻ thường có giao diện na ná giống nhau, sơ sài và rất khó đáp ứng được yêu cầu riêng của từng đối tương khách hàng riêng lẻ.

Website có cấu trúc mã nguồn gọn gàng, hợp lý

Không để các mã CSS và Javascript trực tiếp trong thân website, không có mã HTML lỗi, không liên kết sang các website khác để lấy hình ảnh hoặc nội dung thông tin về làm của mình.
Website có đầy đủ hai phần; Phần frontend và backend rõ ràng. Phần frontend là phần dành cho khách xem website còn phần backend là nơi để quản trị trang web quản lý toàn bộ hệ thống, cập nhật quản lý nội dung thông tin trực tuyến hàng ngày.

Website nên được xây dựng trên một nền tảng CMS ổn định, đã được chứng minh là ưu việt, hiện đại

Hiện tại, WordpressDrupal đang là hai CMS (Content Manangement System) có lượng người dùng lớn nhất thế giới. Wordpress tiện lợi khi xây dựng ứng dụng web nhỏ, web công ty, trong khi Drupal phù hợp với các hệ thống bán hàng, thương mại điện tử hoặc quản trị nội dung lớn. Drupal là CMS có thể đáp ứng được gần như tất cả các yêu cầu về web ngày nay với khả năng tùy biến và bảo mật rất cao. Một số hệ thống website lớn nhất thế giới hiện cũng đang được chạy trên nền tảng Drupal. Thiết kế web Giai Điệu hiện cũng đang sử dụng Drupal làm nền tảng công nghệ web của mình.

Website không có lỗi

Website về bản chất là một phần mềm nên việc phát sinh lỗi trong khi vận hành là khó tránh khỏi. Website chuyên nghiệp là web có khả năng ẩn những lỗi này đi, giúp người dùng an tâm khi sử dụng dịch vụ và đồng thời ngay lập tức báo cáo lỗi này về cho người phụ trách bảo dưỡng web để kiểm tra, sửa lỗi ngay khi có thể. Web giá rẻ thường không có cơ chế này vì là sản phẩm copy, đại trà cung cấp cho nhiều người. Khi có lỗi rất khó tìm được người chịu trách nhiệm vì thời gian bảo hành thường chỉ khoảng 3 tháng. Web giá rẻ thường rất dễ bị đối tượng xấu lợi dụng, khai thác lỗ hổng để tấn công vào website hàng loạt.

Tốc độ tải trang web

Website chuyên nghiệp thường có cấu trúc gọn hàng, được lập trình viên kinh nghiệm lâu năm đảm trách xây dựng nên khả năng xử lý yêu cầu của hệ thống thường rất nhanh gọn, tối ưu. Do đó, web chuyên nghiệp thường có tốc độ truy cập cao hơn nhiều một website cùng loại nhưng được xây dựng theo giải pháp rẻ, được tạo bởi những lập trình viên non tay nghề.

Tại sao cần thiết kế web chuyên nghiệp

Bạn cần web chuyên nghiệp khi công ty hoặc cá nhân bạn đang thực sự nghiêm túc trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình. Bạn cũng cần có những hiểu biết căn bản về môi trường hoạt động và kinh doanh trên Internet, hiểu rõ nguồn lợi mà Internet và website có thể mang lại cho bạn. Khi đã hiểu đúng đắn về những lợi ích đó, bạn sẽ có thể xác định được ngân sách nên đầu tư bao nhiêu là đủ và hợp lý cho hoạt động giới thiệu, kinh doanh của mình thông qua mạng Internet.

Web chuyên nghiệp giúp cho hình ảnh của bạn hoặc công ty bạn trở nên uy tín với người sử dụng trên mạng Internet, từ đó, mở ra cơ hội kinh doanh lớn cho bạn tới một thị trường tiềm năng không bị giới hạn về khoảng cách địa lý, lãnh thổ, mà mở rộng ra cho hơn 6 tỷ người trên toàn thế giới. Ngược lại, một website giá rẻ, không chuyên nghiệp sẽ làm xấu đi hình ảnh của doanh nghiệp, làm mồi ngon cho những đối tượng xấu trên Internet sẵn sàng tấn công, lấy cắp dữ liệu hoặc sử dụng website của bạn làm trung gian để phát tán, truyền virus sang người sử dụng là khách truy cập website của bạn. Khi website chứa mã độc, địa chỉ tên miền và IP máy chủ của bạn sẽ bị lưu vào blacklist (danh sách đen) của các tổ chức chống virus và spam trên thế giới và họ sẽ cảnh báo, ngăn chặn người dùng truy cập vào website khiến cho hoạt động kinh doanh của bạn trở thành con số 0, mất toàn bộ uy tín và thương hiệu doanh nghiệp của bạn không chỉ trong môi trường Internet mà lan sang cả môi trường off-line thông thường.

Bạn cần thiết kế một website chuyên nghiệp ngay bây giờ?

Thiết kế web Giai Điệu chúng tôi là công ty về công nghệ web Drupal lâu năm và hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế web, thiết kế web Drupal, xây dựng website và giải pháp quản trị nội dung, bán hàng trực tuyến cho mọi đối tượng cá nhân và doanh nghiệp. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để bắt đầu website mới cho bạn!

Liên hệ yêu cầu dịch vụ
 
1 Khởi động 2 Hoàn thành

Công ty TNHH Phát triển phần
mềm ứng dụng Giai Điệu

P.10, Tầng 5, Hàn Việt tower số 203 Minh Khai,
Hai Bà Trưng,
Hà Nội, Việt Nam.

Tel 1: +84 4 397 29181
Tel 2: +84 4 382 11511

2 + 9 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.