Bài mới hơn
Sản phẩm, dịch vụ

Giới thiệu mô-đun Image Zoomer

ImageZoomer là mô-đun được tích hợp 2 JQuery Plugin đang rất thông dụng hiện nay là Powerzoomer và Featuredzoomer. ImageZoomer sau khi được cài đặt thành công sẽ cung cấp 2 định dạng (formatter) là "powerzoomer" và "featuredzoomer" cho trường image (image field) để biến những hình ảnh của người dùng hiện trên website trở nên có thể phóng to / thu nhỏ tuỳ ý.

Theo sau sự thành công của mô-đun Simple Popup hiện đang được sử dụng trong nhiều website Drupal 7 chất lượng cao, Giai Điệu xin được tiếp tục giới thiệu một mô-đun Drupal khác, ImageZoomer, xây dựng bởi Thiết kế web Giai Điệu, hiện đã được đưa lên Drupal.org và có thể xem và download tại đây.

ImageZoomer là mô-đun được tích hợp 2 JQuery Plugin đang rất thông dụng hiện nay là PowerzoomerFeaturedzoomer. ImageZoomer sau khi được cài đặt thành công sẽ cung cấp 2 định dạng (formatter) là "powerzoomer" và "featuredzoomer" cho trường image (image field) để biến những hình ảnh của người dùng hiện trên website trở nên có thể phóng to / thu nhỏ tuỳ ý.

Power zoomerPowerzoomer phóng to ảnh bằng cách hiện một ô hình vuông tại vị trí con trỏ cho phép người dùng xem hình ảnh tại những vùng đặc biệt giống như dùng kính lúp vậy. Chức năng này rất tiện lợi khi ứng dụng vào những hình ảnh nhỏ, đặt trong những trang web có ít diện tích hiện hình ảnh, người dùng không cần phóng to toàn bộ hình mà thay vào đó chỉ phóng to những phần ảnh đang quan tâm (ví dụ như cần xem kỹ nhãn hiệu hành hoá, năm sản xuất.v.v.).
Featured zoomerNếu Powerzoomer cho phép người dùng phóng to ảnh tại vị trí con trỏ (như dùng kính lúp) thì Featuredzoomer cho phép người dùng phóng to toàn bộ hình ảnh và hiện ảnh lớn ở ngay bên cạnh ảnh nhỏ giúp người dùng dễ dàng so sánh các chi tiết. Chức năng này tiện lợi trên những website thương mại điện tử, nơi hình ảnh cần được hiện rõ ràng. chi tiết hoặc những website về trưng bày hội hoạ, nghệ thuật.

Cài đặt và sử dụng ImageZoomer rất dễ dàng, bạn có thể xem chi tiết tại trang project của mô-đun tại: http://drupal.org/project/imagezoomer

Chúng tôi có đính kèm theo bài viết này thư viện JQuery Plugin (cho Powerzoomer và Featuredzoomer) để bạn có thể download và copy vào trong thư mục /sites/all/libraries/imagezoomer. Mọi thắc mắc hoặc cần thêm hướng dẫn sử dụng bạn có thể gửi câu hỏi tại đây hoặc trên trang project của Drupal.org. Cám ơn bạn rất nhiều.

Bài cũ hơn
5 năm 7 tháng trước
5 năm 7 tháng trước
5 năm 7 tháng trước