SSL và Chứng thực số cho website

Thiết kế web với SSL - Chứng thực số

SSL là gì?

SSL (Secure Sockets Layer) là một chuẩn công nghệ về mã hóa dữ liệu giao tiếp trong môi trường mạng. SSL là công nghệ đã lâu đời và hiện vẫn đang được ứng dụng phổ biến để mã hóa dữ liệu chuyển đến và đi giữa máy chủ web và trình duyệt của người dùng.

Tín hiệu để nhận biết một website đang được bảo vệ bởi SSL là trên thanh trình duyệt, bạn nhìn thấy hình một ổ khóa nằm bên tay trái của địa chỉ bắt đầu bằng HTTPS://domain.com

Chứng thực số là gì?

Chứng thực số thực chất là một đoạn dữ liệu nhỏ chứa chữ ký số (một dạng mã hóa) được phát hành bởi Certificate Authority (CA) - là những tổ chức uy tín đã đăng ký và có thẩm quyền trong việc phát hành chứng thực số - xác nhận một chủ thể website có sử dụng công nghệ mã hóa SSL là an toàn và chữ ký số cũng như chuẩn mã hóa đang được sử dụng là hợp lệ, hợp pháp để đảm bảo an ninh cho người dùng trên website được cấp chứng thực.

Tại sao cần SSL?

Trong môi trường mạng, đặc biệt là mạng Internet, mọi thông tin dữ liệu chuyển từ máy chủ web tới trình duyệt người dùng và ngược lại đều ở dạng văn bản thuần (text), điều này đồng nghĩa thông tin trao đổi giữa hai bên đều có thể bị đọc trộm bởi bên thứ ba (thường là hacker có sử dụng phần mềm đọc trộm thông tin). Nếu thông tin trao đổi là tài khoản cá nhân (account) có bao gồm mật khẩu thì rủi ro cao người dùng sẽ bị mất thông tin tài khoản vào tay những đối tượng xấu trên mạng.

SSL là giải pháp tin cậy để giải quyết vấn đề này. SSL cung cấp khả năng cho phép mã hóa toàn bộ dữ liệu trước khi chúng được gửi ra bên ngoài và do đó đảm bảo an toàn cho thông tin không bị đọc trộm bởi bên thứ ba.

SSL cần cho đối tượng nào?

Bạn nên cân nhắc lựa chọn SSL nếu đáp ứng những yếu tố sau:

  • Bạn hiện đang sở hữu một hoặc nhiều website
  • Website của bạn có hệ thống membership và có nhu cầu bảo vệ thông tin tài khoản cho member trên website
  • Website của bạn chứa những thông tin nhạy cảm, cần bảo mật (ví dụ website bệnh viện chứa bệnh án, website tài chính / ngân hàng, website chính phủ.v.v.)
  • Website thương mại điện tử có giao dịch thanh toán trực tuyến
  • Website lớn, uy tín, ranking cao

Ngoài ra, SSL còn giúp website của bạn được index và đánh giá tốt hơn bởi Google Search, xem thêm bài viết Tăng ranking cho website với HTTPS

Bạn đang cần SSL và Chứng thực số cho website?

Thiết kế web Giai Điệu là đại lý và là nhà cung cấp dịch vụ chứng thực số SSL cho mọi website trong và ngoài nước với mức chi phí phù hợp cho mọi đối tượng người dùng. Xin hãy liên hệ với chúng tôi (sử dụng form bên dưới hoặc điện thoại) ngay hôm nay để được tư vấn thêm chi tiết.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ
 
1 Khởi động 2 Hoàn thành

Công ty TNHH Phát triển phần
mềm ứng dụng Giai Điệu

P.10, Tầng 5, Hàn Việt tower số 203 Minh Khai,
Hai Bà Trưng,
Hà Nội, Việt Nam.

Tel 1: +84 4 397 29181
Tel 2: +84 4 382 11511

15 + 3 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.