Đăng ký tên miền

Tên miền là gì?

Tên miền (domain name) là một chuỗi ký tự từ A-Z, các chữ số 0-9, dấu "-", ngoài ra không bao gồm các ký tự đặc biệt khác dùng để thay thế địa chỉ IP vốn chỉ là những chữ số rất khó nhớ đối với người dùng. Một tên miền có ý nghĩa, có tên gọi liên quan tới sản phẩm, dịch vụ hoặc tên doanh nghiệp sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc website dễ được tìm thấy hơn trên mạng Internet.

Tại sao cần đăng ký tên miền

Tên miền là một loại tài nguyên hữu hạn, rất quan trọng và có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển của Internet, do đó, tên miền thường được quản lý bởi những tổ chức có pháp nhân và có giấy phép cấp bởi cơ quan quản lý nhà nước. Để sở hữu một tên miền, bạn cần phải tiến hành 2 bước: Bước 1, kiểm tra xem tên miền đã có chủ sở hữu chưa và Bước 2, tiến hành các thủ tục đăng ký hợp lệ với nhà cung cấp hoặc đại lý chính thức được uỷ quyền. Đăng ký tên miền là hoạt động có trả phí tới nhà cung cấp. Sau khi đăng ký thành công, chủ sở hữu tên miền tiếp tục trả tiền để duy trì tên miền hàng năm. Việc chậm gia hạn tên miền có thể khiến bạn bị mất tên miền sang một người hoặc tổ chức khác.

Tên miền quốc tế và trong nước

Tên miền quốc tế là những tên miền được quản lý và cấp phát bởi những tổ chức bên ngoài Việt Nam (thường là ở Mỹ). Tên miền quốc tế thông dụng nhất có dạng .COM, .NET, .ORG.v.v.

Tên miền trong nước là những tên miền có có phần mở rộng .VN (ví dụ: tenmien.com.vn, hoặc tenmien.vn) được quản lý và cấp phát bởi VNNIC. Trên thực tế, việc cấp phát và quản lý tên miền đã được VNNIC uỷ quyền xuống cho các đại lý cấp 1 là những nhà cung cấp tên miền trực tiếp, ví dụ như FPT, CMC, Mắt Bão.v.v.

Bạn có thể đăng ký tên miền tại Thiết kế web Giai Điệu

Thiết kế web Giai Điệu là đại lý cung cấp tên miền của công ty FPT từ năm 2012. Chúng tôi hiện đã đăng ký và quản lý, duy trì cho hàng trăm khách hàng lớn nhỏ trong nước. Đa số khách hàng của chúng tôi cũng chính là những khách hàng có sử dụng dịch vụ thiết kế website.

Để đăng ký tên miền, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo form bên dưới và phần việc còn lại sẽ do chúng tôi giúp bạn thực hiện toàn bộ.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ
 
1 Khởi động 2 Hoàn thành

Công ty TNHH Phát triển phần
mềm ứng dụng Giai Điệu

P.10, Tầng 5, Hàn Việt tower số 203 Minh Khai,
Hai Bà Trưng,
Hà Nội, Việt Nam.

Tel 1: +84 4 397 29181
Tel 2: +84 4 382 11511

4 + 9 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.