Thiết kế web

Vì sao website chạy chậm?

Website hiện nay đã trở thành nền tảng cho nhiều hoạt động kinh doanh, quản lý và điều hành then chốt. Một website có tốc độ chậm giống như con đường giao thông bị quá tải tắc nghẽn, hoặc giống như cánh cửa cơ quan nhà nước vào những ngày nộp thuế cuối năm, tốc độ xử lý hồ sơ chậm trễ khiến đoàn người xếp hàng ngày càng thêm dài và không ít người trong số đó đã phải bỏ cuộc chấp nhận nộp thuế muộn và chịu phạt.

Nghiên cứu mới nhất về website cho thấy người truy cập thường không chờ được quá 4 giây để truy cập vào một trang web. Người dùng có xu hướng bỏ sang một trang khác nếu tốc độ truy cập chậm hơn thời gian 4 giây này.

Giới thiệu mô-đun Image Zoomer

ImageZoomer là mô-đun được tích hợp 2 JQuery Plugin đang rất thông dụng hiện nay là Powerzoomer và Featuredzoomer. ImageZoomer sau khi được cài đặt thành công sẽ cung cấp 2 định dạng (formatter) là "powerzoomer" và "featuredzoomer" cho trường image (image field) để biến những hình ảnh của người dùng hiện trên website trở nên có thể phóng to / thu nhỏ tuỳ ý.

Web tương lai

Từ những buổi sơ khai những năm 1980, web đơn giản chỉ là những đoạn siêu văn bản (hypertext) được trình bày bố cục theo một số quy tắc nhất định và được liên kết với nhau. Tới những năm 1990, cùng với mạng Internet phát triển, giao thức truyền dữ liệu siêu văn bản ra đời (Hypertext Transfer Protocol – HTTP), web đã định hình và được thể hiện dưới dạng một ngôn ngữ chính thức (Hypertext Markup Language – HTML).

Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp

Trong khi ở đa số các quốc gia phát triển, hệ thống web được coi là một phần mềm (về bản chất web chính là một phần mềm), là sản phẩm của trí tuệ, sáng tạo ở bậc cao của con người thì tại Việt Nam hiện nay, thị trường thiết kế và xây dựng trang web đã bị các nhà cung cấp web giá rẻ làm cho sai lệch, khiến một phần không nhỏ khách hàng nhầm lẫn, coi sản phẩm web như sản phẩm giản đơn, có thể ít tiền và có ngay trong 1-2 tuần.